Xừ lý giày bảo hộ lao động khi bị ướt như thế nào?

Xừ lý giày bảo hộ lao động khi bị ướt như thế nào?

Tin trong ngành

Xử lý giày bảo hộ lao động khi bị ướt như thế nào?

15/07/2016 Quốc Tuấn Safety 0 Nhận xét
Xử lý giày bảo hộ lao động khi bị ướt như thế nào?

Giày bảo hộ thường nóng hơn loại giày khác mà ướt thì sẽ rất khó chịu. Tuy nhiên, trong công trường hay nhà máy không mang giày bảo hộ thì sẽ không đảm bảo được yếu tố an toàn. Vậy làm sao để khắc phục điều đó? 

Đang lái xe máy đi gặp khách hàng mà gặp một cơn mưa ướt giày thì sẽ không lấy làm vui vẻ gì, hôm sau đi làm mà giày vẫn còn ướt ngặt nỗi đó là đôi giày mình thích nửa chứ! 

Đã khi nào bạn gặp tình trạng đó chưa?

Chúng tôi xin chia sẻ bạn một số mẹo nhỏ để xử lý giày bảo hộ bị ướt như sau:

* Dùng máy sấy tóc nếu bạn có điều kiện dùng. Nên nhớ là bạn phải sấy ở chế độ nhẹ và ít nóng nhất. Nếu không, hơi nóng sẽ làm cháy hoặc biến dạng giày.

** Treo ngược giày lên và để gần chỗ thông khí trong phòng hoặc để gần dàn nóng máy lạnh. Nếu chọn cách này, bạn chú ý không để giày quá gần hơi nóng. Hãy thăm dò trước bằng tay để chọn chỗ có nhiệt độ ấm.

*** Dùng túi hút ẩm cho vào bên trong giày và để qua đêm, giày sẽ khô nhanh hơn.

**** Và một mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả mà không tốn thời gian. Có thể thực hiện ở bất kỳ nơi nào, ở nhà, công ty,  nhà máy hay ngoài đường đi làm.

Dùng những tờ giấy hay tờ báo bỏ đi nhàu thành cục lớn rồi nhét vào bên trong giày. Bạn nhớ nhét giấy thật đầy như hình phía sau, giấy sẽ dần thấm hút hơi ẩm và nước từ bên trong giúp giày khô một cách tự nhiên. Ngạc nhiên là chỉ trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ là bạn có thể mang giày đi làm ngay đối với giày bị ướng sủng nước, còn ướt nhẹ thì thời gian sẽ ngắn hơn nhiều.

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp các bạn cải thiện được tình hình, chống chọi với mùa mưa, với những sự cố ướt giầy bất ngờ và bảo vệ đôi chân của mình.

Tuổi thọ của bất kỳ một đôi giày nào là do phần nhiều ở người sử dụng, người biết cách sử dụng không chỉ đánh xi bề mặt giày hay vệ sinh giày mà còn biết cách xử lí giày khi gặp nước.

Nhờ áp dụng ngay cách xử lý giày nêu trên mà mình thường mang một đôi giày khá lâu, khoản 02-03 năm mới thay, trừ khi mình không thích đôi giày đó nữa thì đổi sớm.

Cảm ơn mọi người đã xem thông tin và chia sẻ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: